Tin nhanh
  • Đầu tư bất động sản năm 2021: dòng tiền đổ vào phân khúc nào để an toàn?
  • Phân khúc bất động sản này đứng ngoài “vóng xoáy” biến động?
  • Bất động sản nhà phố vẫn là kênh tích lũy tài sản phù hợp
  • Bất động sản hưởng lợi từ cực tăng trưởng kinh tế
  • Bất động sản không chỉ là căn hộ, đất nền
  • Đầu tư bất động sản thời “tiền khó”
  • Có 2-4 tỉ đồng trong tay mua được nhà phố ở khu vực nào của Tp.HCM?
  • Nhà phố còn là kênh giữ tiền cho nhà đầu tư giữa lạm phát?
  • Ấn tượng với ý tưởng bố trí khu vườn chống nóng ngày hè cho nhà phố
  • Nhà phố và shophouse nghỉ dưỡng được đánh thức sau giấc ngủ dài
TP.HCM mở rộng về phía Nam, BĐS Cần Giuộc tăng tốc đón cơ hội

TP.HCM mở rộng về phía Nam, BĐS Cần Giuộc tăng tốc đón cơ hội

Giải bài toán đô thị hóa và tăng dân số cho TP.HCM, các chuyên gia đã hiến kế nhiều giải pháp; trong đó đáng chú ý là mở rộng địa giới thành phố về phía Nam, cụ thể là về hướng Cần Giuộc. Giải pháp này hoàn toàn khả thi với hình mẫu của Hà Nội hơn 10 năm trước.

Nhà Bè lên quận, Cần Giuộc về thành phố

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM dự kiến đến năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa của TP.HCM đạt khoảng 80% - 90%. Nhiều khu vực, có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, như Nhà Bè, hiện chỉ còn 3% đất nông nghiệp, và 5 năm nữa là 0,1%. Với tốc độ tăng trưởng hơn 12%, Nhà Bè hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi, sẵn sàng lên quận vào năm 2025.

Bên cạnh đô thị hóa, tốc độ tăng dân số của TP.HCM cũng rất cao. Tính đến đầu năm 2020, TP.HCM có 9 triệu người, nếu tính cả người nhập cư sẽ là 14 triệu người. Sở Quy hoạch - Kiến trúc dự kiến, đến năm 2030, dân số TP.HCM sẽ đạt mốc 24 - 25 triệu người. Đô thị hóa và dân số đang tạo sức ép lớn lên cơ sở hạ tầng, giao thông. Trước tình hình này, TP.HCM đang nghiên cứu nhiều giải pháp như sắp xếp lại các quận huyện hoặc mở rộng về phía Nam.

Theo GS.KTS Trần Ngọc Chính (Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam), thành phố cần mở rộng thêm ít nhất 600km2. "Hướng mở rộng có thể về Long An - khu vực sẽ tạo điều kiện cho khu Nam phát triển tốt" - ông cho biết và đề xuất hai phương án mở rộng. Trong đó, phương án nào cũng bao gồm Cần Giuộc, vì đây là đô thị vệ tinh, liền kề Nhà Bè. Hiện, đô thị hóa ở những tiểu vùng đô thị như Cần Giuộc cũng rất cao, dự báo đến năm 2030 đạt 90%, theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM.

Nhiều chuyên gia cũng tán đồng đề xuất của GS.KTS Trần Ngọc Chính với hình mẫu của Hà Nội năm 2008. Hiện tại, Hà Nội đã bao gồm tỉnh Hà Tây, một phần tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Hòa Bình. Hơn 10 năm sau mở rộng, các đầu mối quản lý đã được tinh giản, nhiều trục giao thông cửa ngõ thành hình, cải thiện hạ tầng lẫn đời sống người dân. Một làn sóng đầu tư BĐS lớn về các vùng Hà Nội mở rộng đã được kích hoạt.

Hàng ngàn tỷ đồng rót vào hạ tầng

Để Cần Giuộc phát triển, đáp ứng nhu cầu mở rộng, kết nối với TP.HCM, mới đây, sở GTVT Long An phối hợp cùng sở GTVT TP.HCM thông tin trong năm 2021, 7 tuyến đường quan trọng kết nối hai địa phương sẽ được mở rộng từ 4 lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng. Trong đó, có 4 tuyến đường đi qua Cần Giuộc, gồm Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh - Cần Giuộc; đường song hành Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh - Cần Giuộc; đường Lê Văn Lương - ĐT826C; đường Long Hậu - ĐT826E. Trục đường Nguyễn Văn Tạo cũng đã có quy hoạch lộ giới 60m và đang giao cho Ban Quản lý khu Nam, UBND Nhà Bè sớm triển khai.

TP.HCM mở rộng về phía Nam, BĐS Cần Giuộc tăng tốc đón cơ hội

Tiến trình mở rộng thành phố về phía Nam với trọng tâm là Cần Giuộc (Long An) đang diễn ra mạnh mẽ

Trước đó, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng và sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM. Cụ thể, quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C,…

Bất động sản hưởng lợi lớn

Cùng với xu hướng di cư về các đô thị vệ tinh, Cần Giuộc trở thành điểm đến thu hút nhiều dự án BĐS quy mô lớn của Long An. Đến nay, Cần Giuộc đã có hơn 26 dự án quy mô từ 10 - 420ha được triển khai như T&T Long Hậu (277ha), Long Hậu Riverside (20ha), Five Star Eco City (420ha),...

Một số tập đoàn lớn khác cũng đã dự trữ quỹ đất "khủng", điển hình phải kể đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát (1.500ha), Him Lam (32.300ha),… Vừa qua, thị trường Cần Giuộc tiếp tục tăng nhiệt với đất nền nhà phố ven sông, pháp lý minh bạch, sổ đỏ sở hữu lâu dài tại dự án Hiep Phuoc Habour View.

Sở hữu hai mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và sông Soài Rạp dài 2km, Hiep Phuoc Harbour View còn là khu dân cư duy nhất được quy hoạch trong lõi cụm công nghiệp Phước Vĩnh Đông. Lợi thế tiếp giáp khu đô thị cảng Hiệp Phước 30,2ha, cách Nhà Bè chỉ một cây cầu, dự án được đánh giá là cơ hội an cư - đầu tư lý tưởng của các gia đình trẻ và giới đầu tư trong bối cảnh ít nguồn cung kéo dài.

TP.HCM mở rộng về phía Nam, BĐS Cần Giuộc tăng tốc đón cơ hội

Hiep Phuoc Harbour View với pháp lý sổ đỏ minh bạch, sở hữu hệ thống hạ tầng, tiện ích hoàn chỉnh

Hiện, hạ tầng dự án đã hoàn thiện, một số phân khu chức năng đang đẩy nhanh tốc độ triển khai để sớm đưa vào hoạt động, như quảng trường sự kiện, công viên trung tâm, công viên bờ sông, công viên thiếu nhi, khu thể dục thể thao kết hợp lối dạo bộ; khu cafef - ẩm thực,…

Theo DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án, Hiep Phuoc Habour View đang thu hút sự quan tâm của thị trường với mức giá chỉ từ 1,49 tỷ/nền, thanh toán đợt đầu tiên chỉ 20% giá trị sản phẩm. Thời gian thanh toán kéo dài lên đến 18 tháng, ngân hàng Vietinbank cung cấp gói hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi.

Nguồn: Cafef

Có thể bạn quan tâm