Tin nhanh
  • Đầu tư bất động sản năm 2021: dòng tiền đổ vào phân khúc nào để an toàn?
  • Phân khúc bất động sản này đứng ngoài “vóng xoáy” biến động?
  • Bất động sản nhà phố vẫn là kênh tích lũy tài sản phù hợp
  • Bất động sản hưởng lợi từ cực tăng trưởng kinh tế
  • Bất động sản không chỉ là căn hộ, đất nền
  • Đầu tư bất động sản thời “tiền khó”
  • Có 2-4 tỉ đồng trong tay mua được nhà phố ở khu vực nào của Tp.HCM?
  • Nhà phố còn là kênh giữ tiền cho nhà đầu tư giữa lạm phát?
  • Ấn tượng với ý tưởng bố trí khu vườn chống nóng ngày hè cho nhà phố
  • Nhà phố và shophouse nghỉ dưỡng được đánh thức sau giấc ngủ dài
Nhà phố thuộc khu đô thị vệ tinh: Phân khúc dẫn dắt thị trường

Nhà phố thuộc khu đô thị vệ tinh: Phân khúc dẫn dắt thị trường

Trước áp lực lạm phát hay biến động về giá cả nguyên nhiên vật liệu, đặc biệt là vật liệu xây dựng, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận những kết quả tích cực ở phân khúc nhà phố.

Giá nhà liền thổ tăng mạnh

Theo báo cáo Quý II/2022 của Công ty JLL, giá bán sơ cấp loại hình nhà liền thổ ở khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận gồm Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh. Cụ thể, giá bán sơ cấp nhà liền thổ tăng 12,4% theo năm, đạt mức 3.202 USD/m2 đất.

Lí giải về kết quả này, bà Trang Bùi - CEO Cushman & Wakefield cho rằng: “Nhà liền thổ là nhóm tài sản có giá trị cao, số lượng mở bán đang hạn chế dần theo thời gian. Do nguồn cung ít dần so với căn hộ, các dự án nhà liền thổ thường có giá chào bán tăng dần theo thời gian”.

Cũng theo JLL, trong 6 tháng cuối năm 2022, nguồn cung mới và sức cầu phân khúc nhà phố/biệt thự có thể tăng nhẹ so với đầu năm, dự báo khoảng 5,000 căn. Trong đó, Đồng Nai sẽ tiếp tục dẫn đầu nguồn cung với khoảng 1,500 căn, theo sau là Long An và Bình Dương dao động khoảng 1,000 căn, TP.HCM dao động khoảng 600 căn, chủ yếu tập trung ở khu Đông. Mặt bằng giá sơ cấp sẽ tiếp tục xu hướng tăng do áp lực về chi phí đầu vào và lạm phát.

Nhà phố thuộc khu đô thị vệ tinh: Phân khúc dẫn dắt thị trường


Bên cạnh đó, với hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và liền mạch, thị trường bất động sản nhà liền thổ tại các đô thị vệ tinh, đặc biệt là BĐS thuộc các khu đô thị được quy hoạch thông minh, bài bản sẽ có thêm ưu thế để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhận định về tiềm năng phát triển phân khúc này tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, bà Ginny Nguyễn, Quản lý Cấp cao Dịch vụ Kinh doanh Nhà ở Savills TP.HCM cho biết: “Thị trường BĐS khu đô thị của các thị trường vệ tinh Tp.HCM trong thời gian tới chắc chắn sẽ phát triển hơn do quỹ đất trung tâm để phát triển dự án nhà liền thổ không còn nhiều và do quy trình phát triển dự án khó khăn và phức tạp.”

Trong số các thị trường vệ tinh, cùng với Long An, Đồng Nai là địa phương có thị trường bất động sản sôi nổi nhất, nhờ vào vị trí địa lý, đa dạng địa hình, quỹ đất còn nhiều và đặc biệt là quy hoạch hạ tầng giao thông liên kết vùng với nhiều dự án nâng cấp, mở rộng, từ quốc lộ, cảng biển, đường sông, đường sắt và trong tương lai là sân bay quốc tế Long Thành. Dẫn đến sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản khu đô thị với quy mô lớn, trở thành tiền đề để hình thành nên các cộng đồng dân cư đa dạng và hiện đại trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm