Tin nhanh
  • Đầu tư bất động sản năm 2021: dòng tiền đổ vào phân khúc nào để an toàn?
  • Phân khúc bất động sản này đứng ngoài “vóng xoáy” biến động?
  • Bất động sản nhà phố vẫn là kênh tích lũy tài sản phù hợp
  • Bất động sản hưởng lợi từ cực tăng trưởng kinh tế
  • Bất động sản không chỉ là căn hộ, đất nền
  • Đầu tư bất động sản thời “tiền khó”
  • Có 2-4 tỉ đồng trong tay mua được nhà phố ở khu vực nào của Tp.HCM?
  • Nhà phố còn là kênh giữ tiền cho nhà đầu tư giữa lạm phát?
  • Ấn tượng với ý tưởng bố trí khu vườn chống nóng ngày hè cho nhà phố
  • Nhà phố và shophouse nghỉ dưỡng được đánh thức sau giấc ngủ dài
Bức tranh kinh tế Long An thu hút giới đầu tư địa ốc

Bức tranh kinh tế Long An thu hút giới đầu tư địa ốc

Thông qua chiến lược phát triển hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng, Long An đã trở thành “miền đất hứa” của dòng vốn đầu tư bất động sản trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.


Nắm giữ vị trí cửa ngõ phía Tây TP.HCM và là cầu nối Đông - Tây Nam Bộ, Long An đang ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong quá trình kết nối giao thương, phát triển kinh tế vùng. Giai đoạn 2021 - 2025, dự kiến có 30.000 tỷ đồng được rót vào các dự án hạ tầng trọng điểm ở khu vực phía Tây, trong đó có thể kể đến những công trình trọng điểm như cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến ĐT830E từ nút giao với cao tốc TP.HCM - Trung Lương đến ĐT830 (đường vành đai 4), trục động lực TP.HCM - Long An - Tiền Giang,...


Hàng tỷ đô được rót vào hạ tầng giao thông giúp Long An trở thành tâm điểm dòng vốn từ các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, trong đó có địa ốc. Bên cạnh đó, xu hướng ly tâm đang ngày càng phát triển sau điều chỉnh quy hoạch Vùng TP.HCM đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, thị trường bất động sản TP.HCM từ chỗ bó hẹp tại khu vực trung tâm nay đã dịch chuyển ra vùng ven và các tỉnh lân cận.


Khu vực Bến Lức, Long An - nơi có vị trí chiến lược, sát TP.HCM, cửa ngõ giao thông của các tỉnh miền Tây là tâm điểm có những chuyển biến mạnh trong vài năm trở lại đây. Được định hướng trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tương lai, hệ thống giao thông ở Bến Lức ngày càng phát triển. Ngoài tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Quốc lộ 1A thì cao tốc Bến Lức - Long Thành nối ra sân bay Long Thành thúc đẩy thêm sự phát triển của khu vực này.


Vài năm qua, với sự xuất hiện của một số chủ đầu tư lớn với chiến lược bài bản, Bến Lức nổi lên như một điểm hẹn an cư, đầu tư hấp dẫn. Xu hướng gần đây nhất là sự xuất hiện của phân khúc bất động sản hạng sang hướng tới sức khoẻ, khắc họa một bức tranh màu sắc mới cho thị trường này.


Theo Cafe F

Có thể bạn quan tâm