Tuesday, 29 September, 2020

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H

Thông tin thị trường bất động sản 24h cập nhật chính xác nhất từ các chuyên gia nhận định, từ nguồn tin chinh thức, hay trên báo chí cho cái nhìn tốt nhất

Chuyên gia đánh giá thị trường nhà đất Tây Ninh năm 2020


Với phổ biến điểm mạnh trong các năm gần đây bất động sản Tây Ninh đang dần thu hút nhà đầu tư. Giá đất theo đấy cũng “ấm dần” lên. Nhiều khu vực trung tâm Thành phố giá đất cũng nâng cao lên từ 40-60 triệu đồng/m2 khi phổ biến nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng và đổ về đây khai phá.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, cùng với xu hướng dịch chuyển thị trường về các tỉnh vùng ven, nhà đất Tây Ninh và các tỉnh như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Từ thời điểm năm 2017, bất động sản các tỉnh vùng ven sẽ có tốc độ phát triển chóng mặt. Sở hữu những lợi thế khác biệt, nhà đất Tây Ninh không phát triển một cách ồ ạt như các thị trường khác. Chính sự ổn định đã khiến cho các nhà đầu tư an tâm bỏ tiền đầu tư vào thị trường này.

Chuyên gia đánh giá thị trường nhà đất Tây Ninh năm 2020

Giá nhà đất Tây Ninh “chuyển biến” những vùng trung tâm thị trấn

Thời điểm trước đây sở hữu những dự án gần triển khai đầu tư về hạ tầng liên lạc hay cụm công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng làm giá đất nhích nhẹ. Nhiều hình thức tậu bán cổ điển như bán theo mảnh, theo mét ngang hoặc vùng ngoại thành bán theo công (1.000m2), theo chiếc (10.000m2).

Nhưng bây giờ tiềm năng đất Tây Ninh rất lớn, giá đất theo đó “ấm lên”. Nhiều dự án lớn tại trung chân thành phố như Vincom Plaza, Vincom Shophouse Tây Ninh đã liên quan giá đất nâng cao cao mạnh mẽ.

Đất hiện nay không còn tính bằng m ngang mà tính bằng m2 với giá cao ngút ngưởng. Nhiều mặt tiền trục lớn như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trường Chinh, Nguyễn Văn Bạch, Nguyễn Chí Thanh… giá đất chênh lệch ở vùng ven chừng 10 triệu đồng/m2, còn vùng trọng tâm giá đất tăng 40 triệu đồng/m2. Phía sau các còn hẻm này giá đất còn ở ngưỡng dễ chịu từ 7-15 triệu đồng/m2.

Tuyến đường 30.4 ghi nhận mức nâng cao giá đất kỷ lục khi được nâng cấp, bỏ hàng xà cừ, ngầm hóa hầu hết hệ thống hạ tầng viện thông, điện cần đã tạo ra dung mạo mới. Tổ hợp Vincom hình thành đã tạo đòn bẩy cho tuyến đường phát triển thành gương mặt đô thị của thành phố. Nơi đây phát triển thành tâm điểm với giá đất “đắt như vàng”, ở ngưỡng 40-60 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy tiềm năng bất động sản Tây Ninh còn vô cùng lớn ở vùng ven. Khi giá đất còn ở ngưỡng thấp, chênh lệch tương đối to so mang vùng trung tâm. Khi các ông to bất động sản đổ về dây phá hoang dự án thì giá trị bất động sản sẽ ko giới hạn tăng cao.

Chuyên gia đánh giá thị trường nhà đất Tây Ninh năm 2020

Những vùng nhà đất Tây Ninh tiềm năng chưa khai phá

Nhiều khu vực được kiểm tra tiềm năng trên thị trường bất động sản Tây Ninh, đang sở hữu giá đất “ấm lên” trong khoảng 2 năm trở lại đây. Đó là trục đường Lời và trục 784. Đất khu vực này được các nhà đầu tư có tầm nhìn nhận ra giá trị, triển khai dự án du lịch tầm quốc tế. Nhờ đấy đẩy giá đất 2 tuyến này và những tuyến vệ tinh dẫn vào này cũng tăng lên.

Sau 2 năm, đất ven đường 784 ghi nhận giá thành đất nâng cao cao gấp 5 lần. Nếu như trước ấy đất ở được giao bán giá 60 triệu đồng/m ngang (thổ cư), đất vườn giá bằng 2/3 thì sau 2 năm tăng lên 5 lần. Nhà đầu tư đổ dồn về tậu kiến buộc phải giá đất hiện khoảng 300 triệu đồng/m ngang và khu vực tốt nhất giá cũng 150 triệu đồng/m ngang.

Với tuyến đường Lời giá đất cũng tăng 5 lần so mang thời điểm bí quyết đây 2 năm. Đoạn từ Điện Biên Phủ về đường 30.4 giá đất đạt ngưỡng 500 triệu đồng/m ngang, các khu vực lân cập giá thấp hơn cũng ở ngưỡng 400 triệu đồng/m ngang và 250 triệu đồng/m ngang.

Những khu vực vùng ven tiềm năng không kém cũng nên kể đến như huyện Hòa Thành, Gò Dầu, Trảng Bàng cũng nâng cao nhanh đáng kể. Tiếp đến những vùng Dương MinH Châu, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu… ghi nhận giá đất hút nhà đầu tư ở những vùng trọng điểm thi trấn, thị xã.

Giá đất ko giới hạn “ấm lên” từ thành phó tới nông thôn đã tạo tiềm năng to cho BĐS Tây Ninh. Trong ngày mai ko xa, giá trị đất khu vực này còn tiếp đà sức bật. Bởi qua ghi nhận sau 2 năm ở rộng rãi khu vực, giá đất tăng cap 5 lần nhưng so sở hữu những khu vực lân cận, giá đất Tây Ninh vẫn ở ngưỡng “mềm”. Do ấy còn dư địa và tiềm năng to cho nhà đầu tư.