Tuesday, 29 September, 2020

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H

Thông tin thị trường bất động sản 24h cập nhật chính xác nhất từ các chuyên gia nhận định, từ nguồn tin chinh thức, hay trên báo chí cho cái nhìn tốt nhất

Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020


Khu Tây Tp.HCM gồm các Quận 6, 12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh. Đây là những quận thuộc TP Hồ Chí Minh có quỹ đất còn lớn, sạch, hạ tầng giao thông tăng trưởng hoàn thiện từng ngày. Theo ghi nhận, giá bất động sản tại khu vực này còn “mềm” so mang mặt bằng giá các khu vực khác phải vô cùng vừa tầm tài chính của các nhà đầu tư.

Lý do nào khiến bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

– Khu Tây là cửa ngõ giao thương kết nối TP.HCM có các thức giấc miền Tây, giao thương tại khu vực này rất nhộn nhịp, hàng loạt những chợ sỉ to như Bình Tây, Bình Điền, Phú Lâm… đều tụ hội tại đây. Vì thế lượng dân nhập cư đến đây sinh sống và khiến cho việc siêu đông, do đấy nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh tại đây cũng cao hơn những khu vực khác. Đây cũng là nguyên cớ khiến các dự án bất động sản tại khu vực vừa mở bán thì gần như cháy hàng.

– Đồng thời, hạ tầng giao thông vững mạnh cũng chính là khía cạnh giúp thu hút nguồn vốn của những nhà đầu tư đổ vào bất động sản khu Tây trong năm 2020. Hàng loạt các con kênh như Tân Hóa, Tô Hiệu, được lấp để mở mang đường. Các tuyến đường huyết quản cũng được nâng cấp như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1A… Hạ tầng hoàn thiện, giúp khu Tây dễ dàng kết nối đến các khu vực phụ cận và trung tâm thành phố.

Hạ tầng liên lạc Tây Bắc là điểm hút các nhà đầu tư

Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Nằm bí quyết trung tâm thành phố chỉ 30k, khu vực này với lợi thế kết nối giao thông tiện lợi và dễ dàng tới phổ biến khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ và Campuchia. Nhiều tuyến liên lạc huyết quản hiện hữu qua khu vực như đường Tỉnh lộ 824; 10; trục Quốc lộ 22. Khu Tây Bắc cũng chiếm giữ vị trí cửa ngõ xung yếu sở hữu nhiều trục liên lạc cộng chạy qua phải tiện lợi cho ngành vận tải vận chuyển và ảnh hưởng vững mạnh khu công nghiệp.

Đặc thù dị biệt là khu Tây Bắc sở hữu lượng cần lao nhập cư cao, tốc độ tăng dân số cơ học mạnh mẽ. Thống kê cho thấy năm 2010, dân số khu Tây Bắc TPHCM chỉ 800 nghìn người thì năm 2020 đã lên con số một triệu người. Theo đó đẩy nhu cầu nhà ở thực lên ngưỡng cao, đặc trưng phân khúc bình dân trên dưới 500 triệu đồng lôi kéo người sắm lớn.

Cùng có đấy một yếu tố sở hữu lay chuyển ngoạn mục khu vực Tây Bắc chính là định hướng quy hoạch thành khu tỉnh thành Tây Bắc phát triển thành tỉnh thành công nghiệp tại cửa ngõ phía Tây TPHCM. Hàng loạt những khu công nghiệp hiện hữu trên địa bàn như KCN Tây Bắc Củ Chi; Đức Hòa 2,3 của Long Anh sẽ hút hàng trăm nghìn lao động. Tuy nhiên hiện dự án nhà ở khu vực này còn đang khá khiêm tốn.

Quỹ đất 1 số quận khu tây Hồ Chí Minh sở hữu quỹ đất đang còn cực kỳ lớn

Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Qua khảo sát trên thị trường cho thấy bất động sản Tây Bắc đang hưởng lợi thế lớn về giá cạnh tranh cực kỳ tốt trên thị trường. So sở hữu nhiều khu vực lân cận, giá đất Tây Bắc ghi nhận mức giá cực kỳ mềm. Đặc biệt có quỹ đất dồi dào phải giá cả đất khu Tây Bắc luôn ổn định, ko gặp tỉnh giấc trạng thổi giá lên cao. Do đó những nhà đầu tư, người tậu an cư dễ dàng kiếm tìm bất động Tây Bắc sở hữu giá trị thực, tiềm năng dư địa sinh lời trong ngày mai còn vô cùng lớn.

Một trong những yếu tố mấu chốt được những chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư và người chọn lúc mua bất động sản Tây Bắc đó là tìm các khu vực đông dân cư hiện hữu hoặc tốc độ lấp đầy dân cư nhanh. Cùng mang đấy ví như mua nhà đất dự án nên chọn dự án có thanh khoản thấp và dự án ở khu dân cư hiện hữu để thiết lập cồng đồng chóng vánh lúc hình thành. Đây là các khía cạnh rút ngắn khả năng sinh lời trong mai sau cho bất động sản đầu tư tại khu Tây Bắc.

Các chuyên gia nhận định giá thị trường bất động khu Tây sẽ nâng cao cao hơn bây giờ đến trên dưới 30 lần
Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, đất nền các vùng ven đô TPHCM phụ thuộc to vào các khu công nghiệp. Do ấy những dự án dân cư sẽ với thời cơ vững mạnh khi những khu công nghiệp hiện hữu phát triển. Giá bất động sản theo đấy cũng tăng tóc cộng hạ tầng quy hoạch. Những nhà đầu tư nạy bén, thức thời nắm cơ hội theo thông tin quy hoạch.

Khu Tây Bắc đã được UBND TPHCM giao cho những sở liên quan tiến hành quy hoạch phân khu khía cạnh và tiến hành xác định những trục liên lạc chính nhằm gọi đầu tư.

Hạ tầng giao thông khu vực dần hình thành, tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã trở thành động lưc mạnh mẽ cho bất động sản khu vực. Cùng sở hữu đó khía cạnh cốt lõi khi đất nền khu Tây Bắc với địa thế cao ráo phải nần đất cứng, lợi thế lớn lúc đầu tư xây dựng ko tốn đa dạng giá tiền gia cố, không lo ngập úng trong bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp như hiện nay.

Vì sao ngày nay những nhà đầu tư đổ về Củ Chi 1 trong các thị trường vàng 2020 tới 2025
Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Củ Chi chuyển mình nhờ sự phát triển của kinh tế – xã hội,lợi thế là 1 huyện vùng ven thuộc khu vực Tây Bắc đô thị Hồ Chí Minh. Diện tích đất chưa được khai phá còn đa dạng buộc phải được các nhà đầu tư đặt kỳ vọng cao nhờ hàng loạt yếu tố đòn bẩy. Theo những chuyên gia trong ngành BĐS, đất nền giá rẻ luôn được ưa chuộng do giá trị thích hợp sở hữu tài chính của phần lớn người dân, tính thanh khoản cao.

Một số cơ sở hạ tầng thúc đẫy thị trường nhà đất Củ Chi đang tiếp tục đầu tư nhiều: Khu thành thị Tây Bắc Sài Gòn, công viên Sài Gòn Safari, Bệnh viện Nhi Đồng 2, làng đại học Berjaya, các cụm khu công nghiệp to của khu vực như KCN Tây Bắc, KCN Tân Quy, KCN Đông Nam.

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài với tổng chiều dài 84,5km giao giữa quốc lộ một và đường vòng đai 3 sẽ tạo thành những trục liên lạc kết nối những các thức giấc phía Nam và khu vực ASEAN gồm Bangkok – Phnompenh – TP HCM.

Hầm chui tại nút liên lạc An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với Tây Ninh đã giảm vận tải được rộng rãi áp lực giao thông cho khu vực. Tuyến đường đường vành đai 3, kết nối 4 thức giấc Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.